menu
call 0888631867 - 0888638967
mail info@plp.vn
calendar_month 05/01/2023 - 11:22:52 visibility 344

Phải làm gì khi được chẩn đoán mắc viêm gan B?

Bệnh nhân nếu như được chẩn đoán là dương tính với bệnh viêm gan B và virus viêm gan B đang trong thể bệnh hoạt động thì người bệnh nên tiến hành kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc m
Bệnh nhân nếu như được chẩn đoán là dương tính với bệnh viêm gan B và virus viêm gan B đang trong thể bệnh hoạt động thì người bệnh nên tiến hành kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

Việc đầu tiên là phải ý thức được mức nguy hiểm của bệnh và thực hiện các biện pháp an toàn để lây sang cho người khác như quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bơm kim tiêm riêng, cẩn thận với các dụng cụ sắc nhọn. Chế độ sinh hoạt ăn uống cần điều chỉnh khoa học. Hạn chế rượu bia, thuốc lá, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ.

Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan virus B mà chỉ có tác dụng giảm nồng độ virus trong máu, ngăn ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên, các loại thuốc này thường mang đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn và giá thành đắt. Do đó, các chuyên gia gan mật khuyên người bệnh viêm gan B nên kết hợp sử dụng các thảo dược được chứng minh tốt cho gan để cải thiện tình trạng bệnh đồng thời giảm các tác dụng phụ của thuốc Tây. Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.
Tin cùng chuyên mục
Default information